6 Vòng Tròn Mối Quan Hệ Ít Ai Biết Để Phát Triển Kinh Doanh Và Bản Thân

Sở hữu, điều hành và lãnh đạo môt doanh nghiệp là một việc không đơn giản chút nào và đôi khi còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Nếu chúng ta không biết cách tạo ra “đội ngũ hỗ trợ” xung quanh thì thực sự bạn sẽ cảm thấy cực kỳ cô đơn.

Trong bài này, tôi chia sẻ với bạn về cách xây dựng đội ngũ hỗ trợ cho riêng bản thân mình để giúp vận hành mọi việc đơn giản hơn.

  • Vòng tròn đầu tiên (vòng tròn trong cùng) đó là những người ảnh hưởng nhất với bạn.

Đó là 5 người bạn thực sự tin tưởng, hiểu bạn và cho bạn những lời khuyên, những người cho bạn những hướng dẫn để bạn có thể triển khai ngay lập tức.

Đó có thể là bạn của bạn, có thể mentor, có thể (hoặc không thể) là nhân viên của bạn, người tư vấn bạn trả tiền. Trong việc này tôi thường chia sẻ rất kỹ cách chọn thầy, cách chọn những người ảnh hưởng lớn nhất cho cuộc đời của bạn.

  • Vòng tròn thứ hai bao gồm những chuyên gia, những người cung cấp cho bạn thông tin.

Rất nhiều những khách hàng của tôi đã đưa tôi vào danh sách này của họ.

Những người trong vòng tròn thứ hai này giúp cho bạn có được những thông tin cực kỳ hữu ích. Ví dụ như bạn cần lời khuyên về chiến dịch chạy quảng cáo, hãy đến với người phù hợp trong nhóm này. Nếu như bạn cần người cho bạn lời khuyên về internet marketing thì hãy tìm chuyên gia trong nhóm này.

  • Vòng tròn thứ ba bao gồm những người có mối quan hệ rộng.

Với một vài khách hàng của tôi thì tôi cũng trong danh sách này của họ. Đó là những người sẽ có thể giới thiệu cho bạn những mối quan hệ khác ví dụ như những nhà cung cấp.

Ví dụ như bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về một ngành mới như bất động sản đối với bạn chẳng hạn, bạn chỉ cần tìm người trong nhóm này của bạn. Bạn có thể có ngay câu trả lời.

  • Vòng tròn thứ tư bao gồm những người có năng suất làm việc cao.

Đây là những người cung cấp cho bạn những dịch vụ, sản phẩm tuyệt vời, ở đây nghĩa là những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Những người này sẽ tạo ra những kết quả đáng kinh ngạc dành cho bạn.

  • Vòng tròn thứ năm bao gồm những người “cần đặt dấu hỏi” bao gồm những người bạn, những bạn cấp 3, những người tư vấn,…

Những người bạn tiếp xúc sẽ xác định bạn là ai. Vì vậy những người trong nhóm này bạn cần đánh giá, xem xét cẩn trọng.

  • Vòng tròn thứ sáu (vòng tròn ngoài cùng) bao gồm những tác giả, những người bạn có thể tìm kiếm tổng hợp thông tin.

Tôi biết một điều rằng tất cả những người lãnh đạo đều là những người đọc sách tuyệt vời. Vì vậy bạn cần phải xây dựng cho mình một tủ sách trong đó có những cuốn sách bạn cần đọc đi đọc lại vài lần trong năm.

Còn bạn, bạn đang muốn xây dựng vòng tròn mối quan hệ thứ mấy cho mình?

Để lại bình luận