Trần Mạnh Đức

Trần Mạnh Đức là Founder, CEO của công ty Success Oceans

Business Mind #1
 Xin chào, tôi là Trần Mạnh Đức đây….
 
Chào mừng bạn đến với bản tin đầu tiên của tôi trong chuỗi bản tin tôi chia sẻ về hành trình kinh doanh của một doanh nhân. Đây là một điều cực kỳ mới, tôi sẽ gửi cho bạn những bản tin này vào sáng thứ 7 hàng tuần. (Bạn có thể opt out nếu như bạn không muốn nhận nó nữa.)
 
Mục đích của những bản tin hàng tuần này?
 
Để cho bạn có những thông tin giá trị hơn và nhiều lợi ích hơn bằng cách chia sẻ cho bạn một số thông tin chi tiết, ý tưởng, công cụ và chiến thuật kinh doanh mỗi tuần.
 
Lưu ý quan trọng:
 
Những thông tin chia sẻ với bạn có thể sẽ dẫn đến những đường link tới những tài liệu tiếng Anh. Bởi vì những thứ tôi đọc, nghiên cứu và học hỏi chủ yếu từ bên nước ngoài. Do đó, bạn có thể copy những nội dung tôi chia sẻ cho bạn, sử dụng công cụ cực kỳ hữu hiệu chính là Google Dịch để hiểu được những nội dung đó. (Và đây là cách tôi làm, tôi không giỏi tiếng Anh như bạn nghĩ đâu 🙂 )
 
Mục đích của tôi với những bản tin hàng tuần này?
 
Để những bản tin này có giá trị hơn khi bạn nhận được những bản tin này mỗi tuần. Tôi hy vọng bạn sẽ thưởng thức nó… và sử dụng nó. Đó là những gì tôi muốn chia sẻ với bạn….
 
Tôi đang viết cho bạn những dòng này, tôi đang ở khu nghỉ dưỡng Premier Villages Ha Long Bay của Sun Group.
 
Mặc dù đi nghỉ dưỡng thì tôi vẫn thức dậy lúc 4h sáng như mọi ngày.
 
Tại sao?
 
Bởi vì đó là một thói quen gần như trở thành bản năng của tôi mà tôi đã rèn luyện được trong một vài năm vừa qua. Trước đây, tôi là một người thường xuyên ngủ muộn và thức dậy khi mặt trời đã đứng bóng. Nhưng tôi phát hiện ra đó không phải là thói quen tốt. Tôi bắt đầu rèn luyện lại và dần cấu trúc hoá thành một hệ thống thói quen. Dần dần những thói quen đó trở thành bản năng của tôi mà tôi không phải nỗ lực.
 
Tôi tin rằng, để bạn có thể thành thạo bất cứ thứ gì
 
Hãy cho nó đủ thời gian và bạn có thể thành thạo bất cứ mọi thứ.
 
Và điều này rất đúng trong công việc kinh doanh.
 
Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu hành trình…

ĐIỀU ẤN TƯỢNG NHẤT TRONG TUẦN

 • BẢNG ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CỘNG ĐỒNG
  Đây là một công cụ tuyệt vời đế bạn xem sự kết nối của bạn với khách hàng của bạn xem bạn có là một phần trong cộng đồng đó hay không. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng… mọi người sẽ ở lại trong cộng đồng khi họ cảm thấy họ là một phần trong đó. Đừng bỏ qua điều này.
 • CẢI THIỆN CÁCH THỨC KỂ CHUYỆN CỦA BẠN THÔNG QUA KỸ THUẬT VIẾT KỊCH
  Bạn cần phải biết cách để kể những câu chuyện hay nếu như bạn muốn học cách làm marketing hay lãnh đạo. Trong bài viết này, nó sẽ giúp cho bạn hiểu được cấu trúc của một câu chuyện hay dưới góc độ của một nhà viết kịch.

ĐIỀU "KỲ LẠ" TRONG THƯ VIỆN CỦA TÔI

Đây là cuốn sổ Kế Hoạch Cuộc Đời được tôi sử dụng mỗi ngày… Nếu như bạn mong muốn có một hệ thống thiết lập mục tiêu, quản lý thời gian thì bạn không thể bỏ qua điều này. 

Nó được thiết kế dành riêng cho những người doanh nhân để giúp cho tối đa được cuộc sống của họ. Đáng để bạn sở hữu một cuốn sổ và dùng thử trong vòng 3 tháng. 

Lưu ý: Khi bạn sử dụng cuốn sổ này bạn sẽ có cảm giác bị nghiện. Khi bạn sử dụng, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bất ngờ và bạn sẽ tiếp tục mua tiếp những cuốn sổ nữa… Click vào bên dưới để sở hữu nó ngay

ĐIỀU TÔI NÓI VỚI ĐỘI NHÓM CỦA TÔI

Trong tuần này, tôi đào tạo cho đội nhóm marketing nội bộ của tôi về việc làm thế nào để xác định đâu là PHƯƠNG THỨC CHUYỂN GIAO ĐỘC ĐÁO “GIẢ”… và cách làm thế nào để làm cho đúng. 

Phương thức chuyển giao độc đáo là cách thức hoạt động trong sản phẩm và dịch vụ của bạn để mang lại cho khách hàng kết quả mà bạn đã hứa với họ. Một phương thức chuyển giao độc đáo “giả” là khi bạn đặt tên cho quy trình, phương pháp hay hệ thống… nhắm cố gắng cho khách hàng nhìn thấy sự khác biệt. Nhưng thực tế lại không phải như vậy.

BÀI HỌC CỦA ĐỘI NHÓM TRONG BA CÂU:
 1. Đầu tiên, bạn PHẢI xác định được đâu là phương thức chuyển giao độc đáo trong cách thức bạn tiếp cận, quy trình, phương pháp,… 
 2. Sau đó bạn cần làm rõ ràng điều gì khiến cho Phương Thức Chuyển Giao Độc Đáo của bạn mạnh mẽ hơn các Phương Thức Chuyển Giao khác ngoài kia đang được tiếp cận với khách hàng tiềm năng. 
 3. Bạn cần phải đặt một cái tên của Phương Thức Chuyển Giao Độc Đáo của bạn sau khi xác định điểm khác biệt và mạnh mẽ của nó (vì tên của Phương Thức Chuyển Giao Độc Đáo ít quan trọng hơn là bạn thực sự có một Phương Thức Chuyển Giao Độc Đáo)

Ghi chú: Nếu như bạn muốn trở thành một người quan sát và nhận được đầy đủ bản ghi âm chưa chỉnh sửa từ việc tôi đào tạo nội bộ cho đội ngũ Marketing Team của tôi mỗi tuần, hãy click vào bên dưới.

LỜI KHUYÊN CỦA TÔI

Câu hỏi: Trong quá trình thiết kế lời chào hàng, tôi có một câu hỏi. Có bao giờ có quá nhiều quà tặng hay không? 

Trả lời: Đây là một câu hỏi hay. 

Điều đầu tiên chúng ta cần phải hiểu rằng quà tặng chỉ là một phần của lời chào hàng. Vì vậy bất cứ những gì bạn nói hay bạn trình bày về quà tặng không làm giảm giá trị của lời chào hàng, mà bạn đang thêm giá trị cho lời chào hàng của bạn. 

Tôi không thể nói với bạn rằng bao nhiêu quà tặng là quá nhiều. Khi bạn triển khai thì lúc đó bạn sẽ hiểu được bao nhiêu quà tặng là quá nhiều cho khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ biết được rằng khi bạn có quá nhiều quà tặng, sản phẩm chính của bạn lúc đó trông có vẻ như không được hoàn hảo. Và/hoặc có thể bị coi sản phẩm chính của bạn đang tách rời trong lời chào hàng của bạn. 

Một câu hỏi lớn lúc đó sẽ xuất hiện: 

Vậy bao nhiêu quà tặng là phù hợp? 

Thực tế là không có một câu trả lời nào là phù hợp. 

Ở đây là những gì tôi gợi ý cho bạn… 

Hãy bắt đầu với 3-4 quà tặng… Có thể đó là gợi ý tốt cho bạn Sau đó, bạn có thể bắt đầu với những thành tố khác trong lời chào hàng của bạn khiến cho khách hàng tiềm năng cảm thấy lời chàng hàng thực sự rất giá trị. Nó khiến cho bạn có thể thêm vào những thành tố khác trong lời chào hàng của bạn mà không có vẻ như bạn đang ném vào mặt của họ một đống những quà tặng. 

Ghi Chú: Bạn có thể công thức kiến tạo LỜI CHÀO HÀNG ở đây, nếu bạn quan tâm.

TÀI NGUYÊN VÔ GIÁ

Tôi thực sự rất YÊU THÍCH công cụ này… 

Tên của nó là ROAM RESEARCH

Đây là một công cụ tuyệt vời để ghi chú và lưu trữ thông tin đồng thời để xây dựng cho mình mộ bộ não thứ hai bởi vì nó sử dụng phương thức hoàn toàn mới để kết nối mọi ghi chú với nhau gọi là bi-directional link. 

Bởi vì nó có thể kết nối những ghi chú của bạn và những ý tưởng và những suy nghĩ của bạn lại với nhau. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn ghi chép điều gì xuống thì nó sẽ có thể cho bạn một bối cảnh… từ đó giúp cho bạn có thể suy nghĩ và phát triển ý tưởng của bạn một cách thông suốt. Và có rất nhiều những chuyên gia đã dần chuyển sang sử dụng công cụ này cho việc ghi chép thông tin của họ. 

Bạn có thể tham khảo Roam Research tại đây 

Ghi chú:Nếu như bạn muốn biết cách làm thế nào để xây dựng cho bạn một bộ não thứ hai giúp cho bạn có khả năng lưu trữ, sử dụng thông tin bạn có một cách hữu hiệu hơn thì đơn giản hãy tham khảo chương trình

BỨC ẢNH CỦA TUẦN

Đây là bức ảnh tôi chụp cùng với Dan Lok và vợ của anh ấy. (Nếu bạn chưa biết Dan Lok là ai, bạn có thể lên YouTube và gõ tên của anh ấy. Bạn sẽ có câu trả lời.) Bức ảnh này tôi chụp cùng Dan Lok vào tháng 11 năm 2018 khi chúng tôi cùng tham gia một chương trình đào tạo bên USA.  Ông đã tiết lộ về cách thức mà vợ chồng ông vận hành các công ty  của ông như thế nào…
 
Và tôi muốn chia sẻ cho bạn một vài ý tưởng như sau:
 • Hai vợ chồng luôn cần trao đổi với nhau khi đưa ra những quyết định quan trọng… 
 • Chồng ở bên ngoài và toàn quyền ra quyết định những việc bên ngoài, vợ toàn quyền quyết định
  những việc hậu cần… 
 • Hai người luôn học tập, phát triển cùng nhau cho dù đó là một khoá học thì đi học cùng nhau, không có chuyện người đi học trước, người đi học sau… 
 • Và nhiều hơn thế nữa…
P.S. Đây là một cách cực kỳ tuyệt vời mà chúng tôi có thể giúp cho bạn nhanh chóng phát triển doanh nghiệp của bạn… 
 1. Bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một doanh nghiệp mới? cani.vn/ctt 
 2. Bạn muốn biết đâu là rào cản lớn nhất ngăn cản sự giàu có của bạn? cani.vn/sh
 3. Bạn muốn chúng tôi giúp cho bạn đưa doanh nghiệp của bạn từ việc tạo ra 2 tỷ đến 20 tỷ và nhiều hơn thế nữa? Hãy click vào đường link cani.vn/k5coaching để vào danh sách chờ khi chúng tôi mở đăng ký.

Để lại bình luận

MIỄN PHÍ Bản Kế Hoạch Chi Tiết cách thức giúp cho bạn tối đa hóa năng xuất và sự tập trung của bạn ngay cả khi bạn đã vật lộn với nhiều phương pháp khác nhau trong quá khứ mà không có kết quả!

Bài Viết Mới Nhất Của Tôi

Kế Hoạch Cuộc Đời Giúp Bạn Đạt Được Nhiều Kết Quả Hơn Trong Khi Bạn Làm Ít Hơn, Thiết kế các mục tiêu có ý nghĩa và sử dụng khung thời gian ưu tiên để tạo ra danh sách những công việc giúp cho bạn tiến gần mục tiêu hơn.