Trần Mạnh Đức

Trần Mạnh Đức là Founder, CEO của công ty Success Oceans

Business Mind #3

Tôi là Đức đây 

Xin gửi lời chào từ Hà Nội… 

Mọi người hỏi tôi làm thế nào để tôi luôn duy trì năng lượng, động lực ở cấp độ cao. 

Sự thực là tôi không. Rất nhiều ngày tôi không có cảm thấy tràn đầy động lực để làm việc. Thường là tôi thích đọc cái gì đó hoặc xem phim hoặc làm bất cứ điều gì khác. Nhưng, tôi đã làm việc. Đôi khi tôi gặp bế tắc. Đôi khi tôi không cảm thấy có cảm hứng. Đôi khi tôi cảm thấy mệt mỏi. Đôi khi tôi cảm thấy nhàm chán với những công việc trong danh sách của tôi. Đôi khi tôi không cảm thấy rằng tôi thích làm điều gì đó. Nhưng, tôi đã làm việc. 

Tại sao? 

Bởi vì đó là những gì bạn cầm làm khi bạn là một người chủ doanh nghiệp. 

Bạn là một người chuyên nghiệp, đúng không nào? 

Thực tế những người chuyên nghiệp luôn hiện hữu. Mỗi ngày. Cho dù chúng ta có muốn hay không. 

Steven Pressfield có nói: “Người nghiệp dư không hiện hữu. Người nghiệp dư để nghịch cảnh đánh bại họ. Người nghiệp dư luôn tào lao. Người chuyên nghiệp suy nghĩ khác biệt. Họ hiện hữu, họ làm việc, họ tiếp tục tiến lên, cho dù bất cứ điều gì diễn ra.” Nó không phải là có động lực hay truyền cảm hứng… Nó chính là bạn cần làm những việc bạn cần làm khi bạn cần làm nó, cho dù bạn cảm thấy như thế nào. Bạn thực sự mong muốn như thế nào?

Nó không phải là có động lực hay truyền cảm hứng… Nó chính là bạn cần làm những việc bạn cần làm khi bạn cần làm nó, cho dù bạn cảm thấy như thế nào. 

Bạn thực sự mong muốn như thế nào? 

Nếu bạn thực sự mong muốn, bạn sẽ làm những việc cần làm để hoàn thành nó… cho dù bạn không muốn làm nó. Bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào những điều thú vị trong tuần này…

ĐIỀU ẤN TƯỢNG NHẤT TRONG TUẦN

 • Suy Nghĩ 
   
  Đây là bài viết rất hay! Chỉ với một phút để đọc về nó, bạn sẽ hiểu rất rõ ràng về ý nghĩa thực sự của việc học. Ý tưởng về việc mua tri thức vs rèn luyện để có được tri thức là điều quý giá. Nó không chỉ là hiểu về Cái Gì mà cần hiểu phải Tại Sao. 

 • Phương pháp Ivy Lee: Nghi lễ hàng ngày được các chuyên gia khuyến khích dùng 
  Đây là một ý tưởng mạnh mẽ. Đây là một phương pháp đơn giản khiến Charles M.Schwab, vào năm 1918, đã trả một khoản tiền là $25,000 (tương đương với $400,000 ngày hôm nay)… đồng thời thuê người tư vấn triển khai thử trong vòng 15 phút để giải thích về nó.

(Ghi Chú: Tôi cũng suy nghĩ về việc tổ chức một chương trình đào tạo về việc ứng dụng phương pháp Ivy Lee cho Doanh Nhân trong 30 ngày và chia sẻ kết quả của họ. Nếu có đủ sự quan tâm thì tôi sẽ làm điều đó.)

ĐIỀU "KỲ LẠ" TRONG THƯ VIỆN CỦA TÔI

Win Your Case 

Hầu như cuốn sách này không được nhắc tới trong cộng đồng những người làm marketer hay kinh doanh, tuy nhiên viên ngọc quý này được nhắc tới nhiều trong những công ty lớn trên thế giới. 

Tại sao? Bởi vì cốt lõi của một chiến dịch marketing hiệu quả chính là tạo ra một hệ thống niềm tin cung cấp và chứng minh giá trị của giải pháp bạn đang chào hàng. Nếu bạn chưa bao giờ đọc bất cứ cuốn sách nào về tranh luận, đây là cuốn sách bạn có thể bắt đầu.

ĐIỀU TÔI NÓI VỚI ĐỘI NHÓM CỦA TÔI

Trong buổi đào tạo Marketing tuần này của tôi cho đội ngũ, tôi dạy cho mọi người trong team của tôi về tầm quan trọng của marketing copy. 

Việc này được hoàn thành bằng việc cách sử dụng những động từ mạnh và những động từ hình tượng

Nghe có vẻ nhàm chán. Tôi biết. Bạn sẽ loại bỏ đi những từ ngữ dườm dà… và thay vào đó thành những câu với những động từ truyền tải hành động. Khách hàng tiềm năng lúc đó cảm thấy rất hứng thú khi đọc nó.

 1. Những bài viết tốt luôn có nền tảng từ những động từ tốt. (… không có nhiều nhưng động từ
  mô tả như tính tư hay trạng từ).
 2. Loại bỏ đi những câu bị động và thay thế đó bằng những câu chủ động.
 3. Chọn những động từ một cách thông minh. Những động từ này có thể tác động rất lớn đến
  khách hàng tiềm năng ở cấp độ sâu hơn.

Ghi chú: Nếu như bạn muốn trở thành một người quan sát và nhận được đầy đủ bản ghi âm chưa chỉnh sửa từ việc tôi đào tạo nội bộ cho đội ngũ Marketing Team của tôi mỗi tuần, hãy click vào bên dưới.

LỜI KHUYÊN CỦA TÔI

Câu hỏi: Tỷ lệ chuyển đổi nào bạn chấp nhận được khi bạn triển khai một chiến dịch marketing? 

Đây là câu trả lời của tôi: 

Tôi không sử dụng tỷ lệ chuyển đổi để xác định hệ thống phễu bán hàng đó có tốt hay không. Tỷ lệ chuyển đổi là những con số dùng để tối ưu. Nó là những con số chúng ta chỉ sử dụng để cải thiện hiệu quả của một chiến dịch marketing. 

Nó không xác định được chiến dịch của bạn có hoạt động hiệu quả hay không. Lý do là… bạn có thể có một chiến dịch với tỷ lệ chuyển đổi rất tốt nhưng bạn vẫn mất tiền. Bạn có thể có một chiến dịch với tỷ lệ chuyển đổi rất tệ nhưng bạn đang có lãi. 

Vì vậy, con số tôi luôn luôn nhắc khách hàng của chúng tôi và những học việc của chúng tôi sử dụng chính là tỷ lệ giữa Số Tiền để có được một khách hàng so với Giá Trị Trung Bình của Đơn Hàng. 

Hay nói một cách khác, tỷ lệ giữa việc bao nhiêu tiền bạn bỏ ra để có được một khách hàng… và bao nhiêu bạn thu về từ ngày đầu tiên họ trở thành khách hàng của bạn. Mục đích của chúng ta là nhắm tới tỷ lệ 1:1. 

Tại thời điểm chúng ta có tỷ lệ đó có nghĩa là bạn có được khách hàng miễn phí. 

Cho dù tỷ lệ chuyển đổi của bạn có như thế nào đi chăng nữa.

TÀI NGUYÊN VÔ GIÁ

Videoask là một dịch vụ của Typeform và đó là công cụ để tạo ra 

Nhưng, quan trọng hơn cả. Nó cho phép bạn tạo ra những video ngắn dựa trên những câu hỏi và phản hồi của khách hàng… Nó sẽ giống như cuộc hội thoại. Nó là một công cụ hiệu quả để bạn hiểu hơn về khách hàng tiềm năng của bạn, nhận được phản hồi cá nhân hoá đồng thời bạn cũng có thể nhận được phản hồi của khách hàng. Bằng cách trải nghiệm bài trắc nghiệm “Doanh Nghiệp Nào Phù Hợp với Bạn?”. 

Bạn có thể hiểu hơn về cá nhân hoá kết quả cho khách hàng. 

Bạn có thể click vào đường link cani.vn/ctt để trải nghiệm những gì tôi chia sẻ với bạn.

BỨC ẢNH CỦA TUẦN

Đây là bức ảnh tôi chụp cùng đứa cháu 3 tuổi của em gái tôi. Nó có thể nói được tiếng Anh, cộng trừ trong phạm vi 10 hay đếm được mọi số trong phạm vi 100, và nhiều hơn thế. Khi bạn đầu tư vào đào tạo thì bạn sẽ có thể biến bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể trở thành thiên tài. Giáo dục chính là vũ khi mạnh mẽ nhất để thay đổi thế giới này. Khoản đầu tư mang lại tỷ lệ hoàn vốn lớn nhất cho chính bạn là khoản tiền đầu tư mang lại tỷ lệ hoàn vốn cao nhất.
P.S. Đây là một cách cực kỳ tuyệt vời mà chúng tôi có thể giúp cho bạn nhanh chóng phát triển doanh nghiệp của bạn… 
 1. Bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một doanh nghiệp mới? cani.vn/ctt 
 2. Bạn muốn biết đâu là rào cản lớn nhất ngăn cản sự giàu có của bạn? cani.vn/sh
 3. Bạn muốn chúng tôi giúp cho bạn đưa doanh nghiệp của bạn từ việc tạo ra 2 tỷ đến 20 tỷ và nhiều hơn thế nữa? Hãy click vào đường link cani.vn/k5coaching để vào danh sách chờ khi chúng tôi mở đăng ký.

Để lại bình luận

MIỄN PHÍ Bản Kế Hoạch Chi Tiết cách thức giúp cho bạn tối đa hóa năng xuất và sự tập trung của bạn ngay cả khi bạn đã vật lộn với nhiều phương pháp khác nhau trong quá khứ mà không có kết quả!

Bài Viết Mới Nhất Của Tôi

Kế Hoạch Cuộc Đời Giúp Bạn Đạt Được Nhiều Kết Quả Hơn Trong Khi Bạn Làm Ít Hơn, Thiết kế các mục tiêu có ý nghĩa và sử dụng khung thời gian ưu tiên để tạo ra danh sách những công việc giúp cho bạn tiến gần mục tiêu hơn.