Trần Mạnh Đức

Trần Mạnh Đức là Founder, CEO của công ty Success Oceans

Business Mind #5
Hôm qua, tôi được mời đến chia sẻ cho một công ty về đào tạo. 
 
Trước buổi chia sẻ, tôi có gửi có hỏi bên đó có bao nhiêu người, ai sẽ là người nghe, họ đã nghe những điều gì rồi… Và sau đó, tôi đã gửi cho ban tổ chức một câu hỏi để khảo sát và tôi nhận được câu trả lời là không có bất cứ phản hồi gì… Tôi biết được rằng không ai chủ đề mà tôi đang chuẩn bị nói. 
 
Và tôi đã phải đổi một chủ đề khác. Nó khiến cho tôi nhớ về việc chúng ta không luôn luôn quan tâm đến cảm giác, mong muốn hay giá trị mà khách hàng tiềm năng của chúng ta. 
 
Trong thực tế, có sự khác biệt rất lớn giữa bạn và khách hàng tiền năng của bạn. 
 
Là một người doanh nhân, bạn nên nhớ điều này. 
 
Một người làm marketing tốt là một người hiểu được khách hàng tiềm năng và điều gì có mối quan hệ với họ. Nó không phải là về bạn, những thứ bạn thích, những thứ bạn sợ, những thứ bạn đam mê hay những thứ bạn muốn. 
 
Không. Không phải tất cả những thứ đó. 
 
Thay vào đó, bạn cần phải đặt chân mình vào giày của khách hàng để hiểu được tâm lý của họ, mong muốn của họ và cảm xúc của họ. Tất cả những điều bạn cần làm đó chính là tập trung vào khách hàng tiềm năng. Và bây giờ chúng ta hãy đi vào những điều thú vị trong tuần này.

ĐIỀU ẤN TƯỢNG NHẤT TRONG TUẦN

 • Điều gì quan trọng nhất cho doanh nghiệp của bạn, hiệu suất hay hiệu quả? 
  Làm rất nhiều việc, vội vàng, làm được rất nhiều những việc hàng ngày nhưng không có nghĩa là bạn đang có hiệu suất làm việc cao. Hoàn thành những công việc và hoàn thành những việc cần phải hoàn thành là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Rất nhiều những doanh nhân liệt kê ra một loạt những câu việc trong danh sách công việc của họ. Mục đích của họ chính là gạch đi những công việc trong danh sách công việc đó. Thực tế không phải vậy. Bạn phải hiểu được sự khác nhau giữa hiệu suất và hiệu quả.
 • 9 Giai Đoạn của việc Xây Dựng Doanh Nghiệp  
  Để doanh nghiệp của bạn phát triển thì nhiệm vụ của bạn là phát triển. “Những kết quả giúp cho bạn đi đến đây không giúp cho bạn đi đến kia”. Đây là một bài báo đọc nhanh giúp cho bạn hiểu được những điều gì bạn cần để bạn có thể mở rộng doanh nghiệp của bạn.

ĐIỀU "KỲ LẠ" TRONG THƯ VIỆN CỦA TÔI

Làm thế nào để một người đàn ông đã tạo ra 100 triệu đô và sau đó mất toàn bộ số tiền đó chỉ trong một đêm.
Nghe có vẻ ngu ngốc và điên rồ nhưng đó lại là một sự thật. Quyển sách này tôi đã đọc vài lần và nó thực sự là cuốn sách mang lại cho tôi những nền tảng về công việc kinh doanh tôi đang làm và tôi cũng tránh được những sai lầm ngu ngốc trong công việc kinh doanh mà Mr X đã mắc phải. Và bạn có thể mua nó ở đây

ĐIỀU TÔI NÓI VỚI ĐỘI NHÓM CỦA TÔI

Trong tuần này trong phần đào tạo nội bộ về marketing của chúng tôi, tôi cho đội nhóm của tôi nhìn thấy
 
Tôi đã chỉ ra cho đội nhóm của tôi về việc làm thế nào, ở đâu và tại sao bạn cần phải sử dụng những kiểu bằng chứng khác nhau trong từng trạng thái của chiến dịch marketing của bạn.
 
 
Bằng chứng là một điều cực kỳ quan trọng trong chiến dịch marketing của bạn.
 
Nếu không có bằng chứng, toàn bộ chiến dịch marketing của bạn chỉ đơn giản là chuỗi những lời hứa, lợi ích và nó không phải là một chiến dịch marketing. Bằng chứng mà bạn chia sẻ cho khách hàng tiềm năng tại sao họ nên tin bạn và chấp nhận những lời khẳng định là sự thật.
 
A. Bằng chứng trong suốt quá trình bạn thiết lập hệ thống niềm tin trong chiến dịch của bạn.
B. Bằng chứng trong quá trình bạn thuyết trình lời chào hàng trong chiến dịch của bạn.
 
 
Nó hoàn toàn khác nhau. Và nó là nằm ở hai vai trò khác nhau.
BÀI HỌC CỦA ĐỘI NHÓM TRONG BA CÂU:
 1. Khi bạn “đạo tạo” khách hàng tiềm năng làm cách thức hoạt động của dịch và và sản phẩm của bạn (ví dụ về phương thức chuyển giao độc đáo)… và tại sao nó lại đưa cho họ kết quả… bạn phải cung cấp bằng chứng trong quá trình đó. 
   
 2. Bạn không nên đưa ra một loạt những lời khẳng định bạn mà không có bất cứ bằng chứng nào. Và lời khẳng định của bạn không bao giờ lớn hơn được bằng chứng bạn đưa ra. 
   
 3. Cảm nhận của khách hàng và case study thường là bằng chứng trong quá trình bạn trình bày lời chào hàng khi bạn nói về lợi ích và tính năng của sản phẩm. Nó thường không phải là bằng chứng trong quá trình bạn thiết lập niềm tin trong chiến dịch marketing của bạn. 
=> HOÀN TOÀN MỚI:

LỜI KHUYÊN CỦA TÔI

Câu hỏi: Quy trình để thiết lập một sản phẩm bán thêm trong chiến dịch marketing của bạn như thế nào?
 
Đây là câu trả lời của tôi: Điều gì khiến cho thị trường trở nên điên rồ? Lời chào hàng nào tôi đưa ra khiến cho những khách hàng sẽ thấy  được điểm độc đáo và cực kỳ giá trị?
 
 
Nó luôn bắt đầu với câu hỏi đó.
 
 
Thực tế là: Trả lời được câu hỏi đó nó giá trị hơn rất nhiều để có tỷ lệ mua hàng thêm cao hơn bất cứ chiến lược hay chiến thuật nào trong việc bạn bán thêm sản phẩm cho khách hàng. 
 
Hãy nghĩ về những câu hỏi đó, tôi có thể đưa điều gì vào trong lời chào hàng của tôi để khiến cho lời chào hàng của tôi không có bất cứ rào cản nào đối với khách hàng của tôi. 
 
Nghĩa là… nó có rất nhiều giá trị đối với khách hàng và không có bất cứ rủi ro nào đối với họ. Tất nhiên, tất cả những điều tôi vừa sẻ được thiết lập trong bối cảnh những người khách hàng tiềm năng mua những sản phẩm để giải quyết những vấn đề và đạt được kết quả mà họ mong muốn.
 
 
Đôi khi tôi nghĩ về những ý tưởng và lời chào hàng mang lại cho họ kết quả nhanh hơn…
 
 
Đôi khi tôi nghĩ về việc mang lại cho họ một lộ trình…
 
 
Tôi luôn luôn tập trung vào những điểm độc đáo và cực kỳ giá trị… Đó là những điều luôn luôn có ở đó. Hầu hết thời gian của tôi trong việc thiết kế sản phẩm bán thêm được tập trung vào đó. 
 

TÀI NGUYÊN VÔ GIÁ

Nó có tên là Bannersnack. Nó là một công cụ nhỏ để tạo banners và website graphics, social media…
 
Nhưng nó không giống như Canva và Snappa và những công cụ khác. Tôi đã dành thời gian để mày mò về công cụ này, nó có thể giúp cho bạn tạo những ảnh động với slides và các hiệu ứng.
 
Nó là một công cụ cực kỳ hữu dụng. Tất nhiên là nó có bản miễn phí và bản trở phí. Nếu như bạn muốn tự tạo bất cứ hình ảnh nào mà không cần nhờ ai thì bạn có thể dành thời gian để chơi đùa với chúng. 

BỨC ẢNH CỦA TUẦN

Người trong hình là Nguyễn Tất Kiểm. 
 
Kiểm có hẹn gặp tôi để nhờ tôi hỗ trợ cho Kiểm thiết lập những chiến dịch marketing để bán những sản phẩm mà Kiểm đang có. Trong cuộc nói chuyện chúng tôi chia sẻ với nhau về sức mạnh của hệ thống và tầm quan trọng của hệ thống.
 
Kiểm nói: Tại sao anh không chia sẻ những điều này với mọi người? 

Tôi chỉ mỉm cười.
 
Và đây là một bài pdf tôi có viết về con số để chia sẻ với bạn còn những gì tôi chia sẻ với KIểm, tôi sẽ viết trong một bài pdf khác
P.S. Đây là một cách cực kỳ tuyệt vời mà chúng tôi có thể giúp cho bạn nhanh chóng phát triển doanh nghiệp của bạn… 
 1. Bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một doanh nghiệp mới? cani.vn/ctt 
 2. Bạn muốn biết đâu là rào cản lớn nhất ngăn cản sự giàu có của bạn? cani.vn/sh
 3. Bạn muốn chúng tôi giúp cho bạn đưa doanh nghiệp của bạn từ việc tạo ra 2 tỷ đến 20 tỷ và nhiều hơn thế nữa? Hãy click vào đường link cani.vn/k5coaching để vào danh sách chờ khi chúng tôi mở đăng ký.

Để lại bình luận

MIỄN PHÍ Bản Kế Hoạch Chi Tiết cách thức giúp cho bạn tối đa hóa năng xuất và sự tập trung của bạn ngay cả khi bạn đã vật lộn với nhiều phương pháp khác nhau trong quá khứ mà không có kết quả!

Bài Viết Mới Nhất Của Tôi

Kế Hoạch Cuộc Đời Giúp Bạn Đạt Được Nhiều Kết Quả Hơn Trong Khi Bạn Làm Ít Hơn, Thiết kế các mục tiêu có ý nghĩa và sử dụng khung thời gian ưu tiên để tạo ra danh sách những công việc giúp cho bạn tiến gần mục tiêu hơn.