Trần Mạnh Đức

Trần Mạnh Đức là Founder, CEO của công ty Success Oceans

Business Mind #6

Hey Hey Hey...

Xin gửi lời chào từ Thanh Trì, Hà Nội.

Trong tuần vừa rồi, tôi đã làm một việc lâu rồi tôi chưa làm... Tổ chức một buổi webinar (hội thảo trực tuyến)....  về một chủ đề quan trọng nhất trong cuộc đời của một người doanh nhân... CHỌN THỊ TRƯỜNG Tôi cũng giống như mọi người ngoài kia... lúc đầu tiên mới khởi nghiệp thì lao vào bán hàng và marketing.... Lúc mới khởi nghiệp chỉ đi tìm một câu trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để có được cái ăn là được rồi? Mọi người khởi nghiệp đều không hiểu được một việc quan trọng

LỰA CHỌN còn hơn NỖ LỰC

Khi chúng ta lựa chọn sai thị trường hay mô hình kinh doanh, nó giống như việc chúng ta đặt con thuyền đua của chúng ta trên một dòng sông cạn (đó là điều tồi tệ nhất) và rồi nỗ lực chào thuyền... Trong buổi chia sẻ đó, tôi chia sẻ cho mọi người 7 sai lầm chết người mà hầu hết mọi người mắc phải...

Và những thị trường tôi đi vào không có được thành công đều đến từ lý do tôi vi phạm một hoặc nhiều hơn trong 7 sai lầm đó... Tôi không muốn bạn mắc phải sai lầm đó nên tôi đã quay lại bản ghi âm và bạn có thể xem nó trong đường link bên dưới trước khi tôi đóng nó lại... https://pages.tranmanhduc.com/replay-webinar-chon-thi-truong/

Và bây giờ chúng ta hãy đi vào những điều thú vị trong tuần này.


ĐIỀU ẤN TƯỢNG NHẤT TRONG TUẦN


ĐIỀU "KỲ LẠ" TRONG THƯ VIỆN CỦA TÔI

Doanh nghiệp thành công là do thiết kế!

Quyển sách bạn đang nhìn thấy trong hình đã cứu sống doanh nghiệp của tôi khi tôi đang ở đáy của sự nghiệp... mặc dù tôi có thể bán được hàng... có thể marketing nhưng gần như tôi không hiểu được ngôn ngữ của doanh nghiệp...

Đó là lý do vì sao tôi đã phải thuê một đội dịch chuyên nghiệp, đội dịch đã dịch cho những cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo để giúp tôi có thể hiểu được hết ý nghĩa của cuốn sách đó.

Bởi vì cuốn sách này không được xuất bản vì tôi chưa xin được giấy phép... nên tôi đã dịch ra và sử dụng nội bộ... nhưng tôi chia sẻ điều này với bạn để bạn hiểu được giá trị của nó.. 

Nếu như bạn muốn đọc cuốn sách đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với số điện thoại 0981115956...


ĐIỀU TÔI NÓI VỚI ĐỘI NHÓM CỦA TÔI

Trong tuần này trong phần đào tạo nội bộ về marketing của chúng tôi, tôi cho đội nhóm của tôi nhìn thấy Tôi đã chia sẻ với đội nhóm của tôi về chiến lược tổng quan làm thế nào để dẫn dắt khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng. 

Điều đó được thực hiện thông qua việc thiết lập hệ thống niềm tin một cách đúng đắn. Trong bối cảnh này: hệ thống niềm tin được thiết lập để thuyết phục khách hàng tiềm năng tin vào hành động hoặc hoặc một ý tưởng nào đó đúng. Thực tế là: Toàn bộ chiến dịch marketing đều là thiết lập hệ thống niềm tin. Việc thiết lập niềm tin đó tốt hay không tốt là một vấn đề khác.

Cốt lõi của việc thiết lập hệ thống niềm tin, bạn đang dẫn dắt khách hàng tiềm năng đi đến một kết luận - chúng tôi gọi là một niềm tin lớn - đó là quyết định rằng giải pháp của bạn khác biệt và mạnh mẽ hơn bất cứ thứ gì khác ngoài kia.

Nếu như bây giờ những gì bạn làm trong chiến dịch marketing của bạn đang được thực hiện bởi những lời khẳng định hay lợi ích, bạn đang không làm marketing; bạn đang cố gắng bán hàng. Đây là một gợi ý: Thay vì nghĩ giống như một người marketer hay một người bán hàng, hãy nghĩ mình là Bao Công. Bạn đang đưa ra những bằng chứng thuyết phục kể cả về mặt lý trí lẫn cảm xúc để chứng minh giải pháp của bạn là tốt nhất với khách hàng tiềm năng tại thời điểm hiện tại.

Đây là một chủ đề cực kỳ quan trọng trong giai đoạn KẾ HOẠCH của K5 Method để giúp cho chiến dịch marketing có tỷ lệ chuyển đổi nhất quán - tôi dã chia sẻ rất sâu về chủ đề với đội nhóm của tôi trong buổi đào tạo hàng tuần.

BÀI HỌC CỦA ĐỘI NHÓM TRONG BA CÂU:

1. Trước khi viết bất cứ chữ nào trong chiến dịch marketing, điều đầu tiên và quan trọng nhất là xác định ra một niềm tin lớn chúng ta cần khách hàng tiềm năng của chúng ta tin vào trước khi chúng ta trình bày lời chào hàng của chúng ta. Khi làm đúng điều này, Niềm Tin Lớn này chính là thứ khiến cho khách hàng thích thú với lời chào hàng của chúng ta.

2. Một hệ thống niềm tin không phải là nơi trình bày những ý kiến. Ý kiến của chúng ta không có ý nghĩa gì ở đây. Chúng ta đưa ra những khẳng định và đi kèm với nó là bằng chứng để đưa cho khách hàng tiềm năng thực tế dẫn đến việc họ chấp nhận Niềm Tin Lớn là sự thật.

3. Hệ thống niềm tin phải được trình bày theo trình tự khẳng định, bằng chứng và lợi ích; tự khẳng định, bằng chứng, lợi ích.... những điều này phải cụ thể và mang lại lợi ích cho khách hàng khiến cho khách hàng có cảm xúc mãnh liệt khi có được nó.


ĐIỀU TÔI NÓI VỚI ĐỘI NHÓM CỦA TÔI

Câu hỏi: Làm thế nào để trình bày chiến dịch marketing? Chúng ta làm nó theo cách là viết hay làm video hay làm webinar?

Đây là câu trả lời của tôi: 

Câu hỏi hỏi ở đây nghĩa là tôi nên chọn công cụ nào cho việc này? Thực tế trước khi chúng ta xác định đâu là công cụ tốt cho việc này. Chúng ta cần phải biết việc này là việc gì. Nghĩa là, lời chào hàng nào bạn đang đưa ra? 

Lời chào hàng khác nhau thì cần những kiểu marketing models khác nhau.

Ví dụ, với một sản phẩm giá thấp, bạn có thể bán nó với một bài bán hàng ngắn hoặc dài hoặc một video bán hàng. Một sản phẩm giá rẻ không cần phải làm webinar để bán (nếu bạn muốn thử, cũng không vấn đề gì.) Với một lời chào hàng giá cao, nó phù hợp hơn khi bạn sử dụng webinar hoặc chuỗi video để bán hàng.

Tuy nhiên, thường là không phải là bài bán hàng dạng ngắn. Với sản phẩm giá cực kỳ cao, bạn cần phải chốt sale qua điện thoại và điều này thường không cần với những sản phẩm giá rẻ. Vì vậy, nó phụ thuộc vào bạn đang muốn làm việc gì. Giả sử bạn đang có một sản phẩm giá rẻ, việc kiểm thử đã chứng minh rằng không có sự khác biệt gì giữa việc bạn bán sản phẩm đó với video hoặc webinar. 

Tôi muốn nói với bạn rằng việc chọn giữa hai cái đó phụ thuộc vào kỹ năng của bạn như thế nào và nguồn lực của bạn. Với tất cả những gì tôi chia sẻ, việc chọn mô hình nào không quan trọng bằng việc chúng ta có được ý tưởng đúng, thông điệp đúng, việc thiết lập hệ thống niềm tin đúng và lời chào hàng hấp dẫn. 

Khi bạn cấu trúc thông điệp đúng, nó sẽ hiệu quả với bất cứ loại marketing model nào.

Khi bạn cấu trúc thông điệp marketing không đúng, nói cách khác là yếu thì nó cũng sẽ không hiệu cho dù đó là mô hình nào.

GHI CHÚ: Nếu như bạn muốn biết cách làm thế nào để cấu trúc thông điệp đúng và sử dụng mô hình webinar để tạo ra tiền chỉ trong 3 ngày cho dù bạn bắt đầu như thé nào đi chăng nữa thì bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.


TÀI NGUYÊN VÔ GIÁ

Hình con voi màu xanh là một biểu tượng cực kỳ hấp dẫn với hầu hết rất nhiều người tìm hiểu về việc ghi chú.

Tôi đã sử dụng công cụ này cũng được 11 năm có dư.

Tôi thường lưu trữ tất cả những bài viết hay, những bài bán hàng hay vào trong hệ thống ghi chú này. Tôi cũng đang viết cho bạn bức thư hàng tuần như đã hứa với bạn trên công cụ này. Nếu như bạn đang không có sở hữu công cụ này, tôi tin chắc chắn rằng bạn đang bị thiếu một thứ gì đó cực kỳ giá trị trong kỷ nguyên thông tin này.

Bạn có thể đăng ký nó tại đây. 

Nó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.


BỨC ẢNH CỦA TUẦN

Bức ảnh này là bức ảnh tối chụp với thầy Trần Việt Quân.

Nếu bạn không biết thầy Trần Việt Quân là ai... Tôi muốn bạn lên trên Youtube và gõ: Trần Việt Quân. Hãy bắt đầu bấm vào bất cứ video nào mà bạn thích thú. Bạn sẽ bắt đầu nghiện nghe thầy  Quân chia sẻ. Vào tháng 10 năm 2019, tôi đã dành thời gian vài ngày ngắn ngủi trước khi tham gia khoá thiền Vipassana để tư vấn cho đội của thầy về cách làm thế nào để đưa những video của thầy lên Youtube... 

Lý do tại sao tôi lại làm vậy?

Bởi vì những kiến thức của thầy chia sẻ cực kỳ giá trị và có tính ứng dụng cao. Và tôi khuyến khích bạn xem những video của thầy Quân. Rất giá trị.


P.S. Đây là một cách cực kỳ tuyệt vời mà chúng tôi có thể giúp cho bạn nhanh chóng phát triển doanh nghiệp của bạn...

1. Bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một doanh nghiệp mới? cani.vn/ctt 

2. Bạn muốn biết đâu là rào cản lớn nhất ngăn cản sự giàu có của bạn? cani.vn/sh 

3. Bạn muốn chúng tôi giúp cho bạn đưa doanh nghiệp của bạn từ việc tạo ra 2 tỷ đến 20 tỷ và nhiều hơn thế nữa? Hãy click vào đường link cani.vn/coaching để vào danh sách chờ khi chúng tôi mở đăng ký.

4. 5 Sự Thật Trong Việc Tạo Ra Số Tiền Lớn Thông Qua Marketing Không Được Các Chuyên Gia Đào Tạo, thậm chí Nhiều Người Còn Không Biết Về Chúng… Bạn có muốn biết không bấm vào đây để tìm hiểu

Để lại bình luận

MIỄN PHÍ Bản Kế Hoạch Chi Tiết cách thức giúp cho bạn tối đa hóa năng xuất và sự tập trung của bạn ngay cả khi bạn đã vật lộn với nhiều phương pháp khác nhau trong quá khứ mà không có kết quả!

Bài Viết Mới Nhất Của Tôi

Kế Hoạch Cuộc Đời Giúp Bạn Đạt Được Nhiều Kết Quả Hơn Trong Khi Bạn Làm Ít Hơn, Thiết kế các mục tiêu có ý nghĩa và sử dụng khung thời gian ưu tiên để tạo ra danh sách những công việc giúp cho bạn tiến gần mục tiêu hơn.