Trần Mạnh Đức

Trần Mạnh Đức là Founder, CEO của công ty Success Oceans

Business Mind #2

Xin chào, tôi là Đức đây. 

Môn văn là một môn học kinh khủng mà tôi phải trải qua trong những năm tôi còn đi học. Tôi gần như không phân biệt được đâu là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ. Tôi nghèo nàn trong việc sử dụng ngôn ngữ, không tự tin,... 

Điều đó đã là sự thật với tôi. 

Hôm nay, việc viết lách trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Với những bài viết bán hàng tôi viết có thể giúp cho chúng tôi tạo ra hàng tỷ đồng tuỳ những chiến dịch.

Thực ra là tôi không quan tâm lắm. Điều mà tôi quan tâm đó là quá khứ đã là quá khứ và hôm nay là hôm nay. Điều mà chúng ta chọn và làm và trải nghiệm bây giờ. Hôm nay. Quyết định chúng ta trở thành ai trong tương lai. 

Hôm qua đã không còn quan trọng.

Những điều chúng ta làm - tốt hay xấu - tất cả đã là quá khứ. Không quan trọng chúng ta hoàn thành được gì... hay bạn là ai... hay bạn đã làm gì... không quan trọng bằng việc bạn chọn làm gì ngày hôm nay. 

Hay bạn muốn trở thành ai ngày hôm nay.

Bạn có một lựa chọn để tạo ra con người mới cho chính bản thân.

Vì vậy, bạn muốn kiến tạo một quá khứ của bạn như thế nào phụ thuộc vào việc bạn chọn điều gì bạn làm ngày hôm nay? Và ai bạn muốn trưởng thành...  hôm nay?

Bây giờ, chúng ta hãy cùng đi qua những điều tuyệt vời trong tuần này. 

ĐIỀU ẤN TƯỢNG NHẤT TRONG TUẦN

 • 5 Lợi Thế Cạnh Tranh của Bạn so với Đối Thủ
  Những lợi thế cạnh tranh này nằm trong tay của bạn. 
  Nó nằm trong sự kiểm soát của bạn dưới góc độ là một doanh nhân. Bài viết ngắn và đáng dành thời gian để đọc.
   
 • Bạn có Sử Dụng thì Hiện Tại trong việc Kể Chuyện? 
  Kể chuyện là một trong những công cụ marketing hiệu quả. Tuyệt vời hơn khi bạn kể chuyện ở dạng thì hiện tại. “Khi bộ não của chúng ta nhìn hay nghe một câu chuyện, phản ứng trong bộ não của người nghe cũng giống như phản ứng trong bộ não của người nói.” Những câu chuyện được trình bày dưới dạng thì hiện tại sẽ tạo nên tác động tốt vào não của người tiếp nhận.

ĐIỀU "KỲ LẠ" TRONG THƯ VIỆN CỦA TÔI

Tôi rất shock khi biết được rất nhiều người không nói về cuốn sách nhỏ này. Cuốn sách này giúp cho bạn tạo nên một bài thuyết trình, hay một bài blog post tuyệt vời. Tôi đã mắc rất nhiều lỗi trong giao tiếp trước khi tôi biết công thức trong cuốn sách. Cuốn sách này được viết bởi Ken David. Và nó sẽ đưa bạn qua một quy trình mà ông gọi là SCORRE:

 • Subject
 • Central Theme
 • Objective
 • Rationale
 • Resources
 • Evaluation

Hãy áp dụng những nguyên lý trong cuốn sách này và bạn sẽ cảm ơn tôi một ngày nào đó bởi vì cuộc sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

ĐIỀU TÔI NÓI VỚI ĐỘI NHÓM CỦA TÔI

Trong tuần này trong phần đào tạo nội bộ về marketing của chúng tôi, tôi cho đội nhóm của tôi nhìn thấy

Phần Mở Đầu — từ 350 đến 500 từ — với mục đích tác động đến cảm xúc của người nghe. Chuyển người khách hàng tiềm năng đang ở giai đoạn thích thú trở thành tò mò muốn tìm hiểu tiếp. 

Đến cuối phần Mở Đầu chúng ta muốn cho những khách hàng tiềm năng nghĩ: “điều này nghe rất thú vị, bây giờ hãy chứng minh cho tôi thấy nó hoạt động như thế nào và tại sao nó lại hiệu quả với tôi.”

Và những phần mở đầu tốt sẽ thể hiện được một vài chìa khoá chính về Phương Thức Chuyển Giao: khác biệt, mạnh mẽ, dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả, và tại sao ngay bây giờ. Những điều đó phải cụ thể.

BÀI HỌC CỦA ĐỘI NHÓM TRONG BA CÂU:

 1. Tất nhiên bạn có thể công thức hoá phần Mở Đầu, chạm tới toàn bộ những thành tố chính của một phần Mở Đầu hoàn hảo, tất cả những điều đó được xây dựng dựa trên một Ý Tưởng Marketing mới, khác biệt và mạnh mẽ.
 2. Mục đích chính của phần Mở Đầu là khiến cho khách hàng có cảm giác hào hứng về sự thay đổi họ trải nghiệm khi có được kết quả... thông qua phương thức chuyển giao khác biệt và mạnh mẽ mà họ sẽ được học trong phần Thân Bài trong thông điệp của bạn.
 3. Một phần Mở Đầu tốt đưa cho khách hàng tiềm năng lý do họ cần đọc tiếp phần thông điệp marketing của bạn ngay bây giờ. Đó là bước tiếp để tạo ra sự khấp cấp đầu tiên trong các chiến dịch marketing.

Ghi chú: Nếu như bạn muốn trở thành một người quan sát và nhận được đầy đủ bản ghi âm chưa chỉnh sửa từ việc tôi đào tạo nội bộ cho đội ngũ Marketing Team của tôi mỗi tuần, hãy click vào bên dưới.

LỜI KHUYÊN CỦA TÔI

Câu hỏi: Bạn sẽ không có thay đổi hay cải thiện chiến dịch marketing của bạn chỉ cho đến khi bạn sang giai đoạn Kiểm Thử đúng không?

Đây là câu trả lời của tôi:

Cho đến khi bạn sang giai đoạn Kiểm Thử với một chiến dịch marketing mới... thì tất cả các quyết định của bạn trước đó (Khảo Sát, Kế Hoạch, Kết Nối) đều chỉ là dự đoán của bạn. Có nghĩa là: Nếu không có dữ liệu, mọi thứ bạn làm chỉ đơn gian là cố gắng cải thiện dựa trên giả thuyết, cảm giác và quan điểm của bạn.

Nếu không có dữ liệu, tất cả những sự thay đổi của bạn từ  Tiêu Đề hay phần Mở Đầu hay Lời Chào Hàng - tất cả chỉ dựa trên cảm nhận làm cho mọi thứ tốt hơn - đó là sự phỏng đoán. Và, nó có thể sai.

Điều thú vị của phương thức marketing phản hồi trực tiếp chính là chúng ta không cố gắng cải thiện chiến dịch marketing của chúng ta dựa trên những giả định. Chúng ta có thể cải thiện chiến dịch marketing của chúng ta dựa trên dữ liệu.

TÀI NGUYÊN VÔ GIÁ

Videoask là một dịch vụ của Typeform và đó là công cụ để tạo ra Nhưng, quan trọng hơn cả. Nó cho phép bạn tạo ra những video ngắn dựa trên những câu hỏi và phản hồi của khách hàng... Nó sẽ giống như cuộc hội thoại. Nó là một công cụ hiệu quả để bạn hiểu hơn về khách hàng tiềm năng của bạn, nhận được phản hồi cá nhân hoá đồng thời bạn cũng có thể nhận được phản hồi của khách hàng.

BỨC ẢNH CỦA TUẦN

ây là bước ảnh trong cuốn sách "The First Hundred Million" - Dan Penna (người đàn ông nghìn tỷ đô). Tôi sẽ chia sẻ với bạn về người đàn ông này  trong những bài tới. Dan Penna nói: "Nếu bạn có thể tách ra khỏi người thân của bạn và ở bên cạnh tôi thì tôi có thể biến bạn trở nên thành công" khi ông nói đến hình này. Những người thân của bạn sợ bạn gặp phải nguy hiểm bởi những ảo tưởng của họ và thách thức của bạn là vượt qua nó.

P.S. Đây là một cách cực kỳ tuyệt vời mà chúng tôi có thể giúp cho bạn nhanh chóng phát triển doanh nghiệp của bạn...

 1. Bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một doanh nghiệp mới? cani.vn/ctt 
 2. Bạn muốn biết đâu là rào cản lớn nhất ngăn cản sự giàu có của bạn? cani.vn/sh
 3. Bạn muốn chúng tôi giúp cho bạn đưa doanh nghiệp của bạn từ việc tạo ra 2 tỷ đến 20 tỷ và nhiều hơn thế nữa?
  Hãy click vào đường link cani.vn/k5coaching để vào danh sách chờ khi chúng tôi mở đăng ký.

Để lại bình luận

MIỄN PHÍ Bản Kế Hoạch Chi Tiết cách thức giúp cho bạn tối đa hóa năng xuất và sự tập trung của bạn ngay cả khi bạn đã vật lộn với nhiều phương pháp khác nhau trong quá khứ mà không có kết quả!

Bài Viết Mới Nhất Của Tôi

Kế Hoạch Cuộc Đời Giúp Bạn Đạt Được Nhiều Kết Quả Hơn Trong Khi Bạn Làm Ít Hơn, Thiết kế các mục tiêu có ý nghĩa và sử dụng khung thời gian ưu tiên để tạo ra danh sách những công việc giúp cho bạn tiến gần mục tiêu hơn.