Hãy Học Như Một Đứa Trẻ

Trong chương trình 10X Business War Room 3 ngày, một trong những điều tôi nói với các học viên là: Hãy học như một đứa trẻ.

Hãy học như một đứa trẻ có nghĩa là như thế nào?

Có thể có những thứ bạn biết rồi, có những thứ mà bạn chưa biết. Những thứ bạn biết rồi thì rất tuyệt vời, nhưng chúng ta vẫn phải viết vào vở của chúng ta. 

Tại sao như vậy?

Đơn giản vì chúng ta nghĩ rằng chúng ta biết, nhưng thực tế thì chưa chắc chúng ta đã biết hết những gì diễn giả nói. Ý của tôi là, sự hiểu biết của người chia sẻ và bạn là khác nhau, chỉ cần viết những bài học đó xuống thì chúng ta sẽ có thể hiểu sâu hơn về kiến thức đó.

Một người thầy của tôi cũng đã nói: Một lần viết là một lần học

Có một người thầy mà tôi nhớ nhất thời còn học Đại học, đó là thầy Phương. 

Thầy Phương là một trong những người đã giúp tôi thay đổi rất nhiều về cách nghĩ, cách làm việc, cũng như cách học tập. Thầy nhắn nhủ với chúng tôi rằng: Để các bạn có thể vượt qua trường đại học này, rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhớ 2 việc. Những gì bạn hiểu thì bạn ghi chép lại, đó là một điều tuyệt vời. Những gì bạn không hiểu, bạn ghi chép lại, đó cũng là điều tuyệt vời. Những gì bạn không hiểu thì bạn cần ghi chép lại và học thuộc nó. Có nghĩa là bạn cần học thuộc lòng nó để vượt qua những kỳ thi.

Chúng ta có thể làm được việc đó tương tự như trong cuộc sống của chúng ta. Những gì chúng ta nghĩ là mình biết rồi thì chúng ta sẽ ghi chép lại, nhớ nó, rồi bỏ nó ra khỏi đầu. Còn những gì chúng ta không  biết thì học thuộc nó, chúng ta sẽ vượt qua những bài kiểm tra của cuộc sống này.

Cuộc sống thật sự rất đơn giản nếu chúng ta nghĩ nó đơn giản. Tuy nhiên, 3 từ “TÔI BIẾT RỒI” chính là thứ sẽ giết chết con người chúng ta, sẽ giết chết cuộc sống của chúng ta.

Những người nghĩ rằng “TÔI BIẾT RỒI” thì họ sẽ chỉ mãi mãi đứng ở nơi mà họ biết rồi. Những người luôn luôn khát khao, luôn luôn muốn học hỏi thì sẽ luôn luôn phát triển.

Nếu bạn muốn học được nhiều chiến lược kinh doanh hơn nữa, hãy bấm vào đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn trong một chương trình huấn luyện online hoàn toàn MIỄN PHÍ. Ở đó, bạn sẽ được chia sẻ rất nhiều điều liên quan đến tư duy kinh doanh, tư duy marketing. Và đặc biệt hơn nữa, trong chương trình này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thức để xây dựng hệ thống bán hàng tự động cho doanh nghiệp của bạn. Tôi rất mong được gặp bạn ở đó.

=> Bấm vào đây để đăng ký ngay bây giờ!!!

Để lại bình luận